หนุ่มไปทำงานเก็บขยะในสิงคโปร์ เงินเดือนกว่า 77,000

จากกรณี ผู้ใช้บัญชี TikTok @ezzaiky7 ได้แชร์คลิปวิดีโอเผยประสบการณ์ ภายหลังจากไปทำงานเป็นพนักงานทำความสะอาดและเก็บขยะที่ประเทศสิงคโปร์ โดยเผยเงินค่าตอบแทนที่เขาได้รับนั้น สามารถทำเงินได้มากถึงเดือนละประมาณ 6,000-9,600 ริงกิตมาเลเซีย (ราว 48,000-77,000 บาท)

อย่างไรก็ตาม หนุ่มรายดังกล่าวเผยว่า แม้ว่าจะได้รับเงินค่าจ้างที่สูง แต่งานที่ต้องเผชิญกับความท้าทายในการทำงานไม่น้อย และต้องอดทนที่จะฝ่ามันไปให้ได้ ทว่าหลังจากนั้น มีชาวเน็ตมาเลเซียบางรายเข้าไปโต้แย้งว่า อาชีพในประเทศมาเลเซียนั้น ให้เงินตอบแทนดีกว่านี้

หนุ่มเจ้าของโพสต์จึงเข้าไปตอบว่า งานที่ได้ค่าตอบแทนสูงในมาเลเซีย อาจเป็นงานสำหรับผู้ที่มีการศึกษา สำหรับผมที่ไม่มีวุฒิการศึกษา ถ้าอยู่ในประเทศของผม แล้วผมสามารถทำเงินได้ 7,000, 8,000 หรือ 9,000 ริงกิต ผมก็อยากได้เหมือนกัน

ภายหลังจากคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกแชร์ออกไปก็ได้รับความสนใจจากผู้คนบนโลกออนไลน์ บางคนเข้าไปถามว่า เขารู้สึกอายกับงานที่ทำไหม ? ซึ่งเขาตอบว่า เขาไม่เคยอายและรู้สึกขอบคุณสำหรับงานของเขา เรามีชะตากรรมที่แตกต่างกัน พระเจ้าได้วางแผนดีที่สุดสำหรับเรา ตราบใดที่ผมไม่ได้ไปขโมยหรือขอจากใคร

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น เผยว่า แม้ว่าเขาจะเป็นชาวมาเลเซียที่ไปทำงานที่สิงคโปร์ แต่เขาก็ไม่ได้ย้ายไปอยู่ที่นั่น โดยเขาอาศัยอยู่ที่เมืองยะโฮร์บาห์รู ในประเทศมาเลเซียกับครอบครัว และเดินทางไปทำงานที่สิงคโปร์ทุกวัน

affaliate-2

จะเห็นได้ว่า แม้ว่าจะได้รับเงินค่าจ้างที่สูง แต่งานที่ต้องเผชิญกับความท้าทายในการทำงานไม่น้อย และต้องอดทนที่จะฝ่ามันไปให้ได้ หลังจากนั้น ยังมีชาวเน็ตมาเลเซียบางรายเข้าไปโต้แย้งว่า อาชีพในประเทศมาเลเซียนั้น ให้เงินตอบแทนดีกว่านี้

affaliate-2

affaliate-2

error: Content is protected !!