เช็คสถานะเกษตรกร เตรียมรับเงินเยียวยา

จากคืบหน้าการจ่ายเงินช่วยเหลือเกษตรกร ล่าสุด เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 63 สศก.นัด ธ.ก.ส. ส่งทะเบียนเกษตรกร จ่ายเยียวยารอบ 2 จำนวน 3.4 ล้านราย เตือนอย่าลืมเช็ก www.เยียวยาเกษตรกร.com เงินเข้าหรือยัง

เตรียมปิดฉากจ่ายเงินเกษตรกร รอบที่ 1 หลัง ธกส.เปิดข้อมูลว่า ยังเหลือค้างจ่ายเกษตรกรแค่แสนกว่ารายเท่านั้น ใครไม่ทันรอบแรกสมทบไปจ่ายรอบ 2 ทันที ไม่ต้องกลัวเงินเข้าบัญชีแน่นอน สามารถตรวจสอบได้ที่ www.เยียวยาเกษตรกร.com

แหล่งข่าว ธกส. เผยกับว่า ในวันนี้ (20 พฤษภาคม 63) ทางสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร สศก. นัด ธกส. จะส่งบัญชีรายชื่อทะเบียนเกษตรกรที่จะได้รับเงินเพิ่มเติมให้อีก 3.4 ล้านราย

ทาง ธกส.จะแยกบัญชีว่าในทะเบียนรายชื่อเกษตรกรที่ สศก.ส่งมาให้ เกษตรกรรายใดมีบัญชี ธกส. จะจ่ายเงิน 5,000 บาท ได้ก่อน ส่วนใครที่มีบัญชีอื่น ก็จะจ่ายในลำดับถัดไป ต้องเช็คความถูกต้องก่อน หรือหากไม่มีบัญชี ก็ต้องให้ไปเปิดบัญชีใดก็ได้แล้วมา แจ้งทาง ธกส.จะโอนให้ทันที

ทั้งนี้ หากเป็นบัญชีของธนาคารอื่นให้แจ้งผ่าน www.เยียวยาเกษตรกร.com ที่เมนูเกษตรกรแจ้งช่องทางการรับเงินปุ่มสีเขียวตามภาพข้างล่าง

ตรวจสอบผลการโอนเงินแถมเมนูสีเหลือง

ไม่ต้องกลัวพลาด อีกด้านหนึ่งก็จะให้เจ้าหน้าที่ ธกส.ประสานไปยังผู้นำชุมชน ตำบลต่างๆ แล้วจะโอนเงินเกษตรกรให้แต่ละตำบลไปเลย ก็เรียกว่าได้ทั้งตำบล เพื่อความสบายใจ เพราะเกรงว่าหากโอนไป บ้านติดกัน บ้านนี้ทำได้แล้ว ทำไมบ้านนี้ไม่ได้ เพื่อความสะดวกและเข้าใจพี่น้องเกษตรกร

อย่างไรก็ดี อย่าลืมเช็คเงินเกษตรกร ตามช่องทาง ทั้งในส่วนของ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และในเว็บไซต์ www.เยียวยาเกษตรกร.com หรือมีปัญหาก็แจ้งไปสังกัดที่เกษตรกรได้ขึ้นทะเบียนเกษตรกร www.moac.go.th

หรือสามารถไปแจ้ง เกษตรจังหวัด อำเภอ ประมงจังหวัด อำเภอปศุสัตว 9 จังหวัด อำเภอ หม่อนไหม ภูมิภาคการยางแห่งประเทศไทย ภูมิภาค เกษตรและสหกรณ์ 9 จังหวัด สำนักงานอ้อยและน้ำตาลทราย ภูมิภาค และยาสูบแห่งประเทศไทย ภูมิภาค

ทางด้าน นายอนันต์ สุวรรณรัตน์ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ในวันที่ 20 พ ค 2563 นี้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ธกส. จะจ่ายเงินให้แก่เกษตรกรเกษตรกรกลุ่มที่ 1 ซึ่งตรวจสอบสิทธิ์เรียบร้อยแล้ว ชุดแรก 3,335,897 รายจนครบ

ส่วนชุดที่ 2 อีก 3,437,530 ราย หลังจากสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง สศค. ตรวจสอบสิทธิ์ความซ้ำซ้ำซ้อนกันกับมาตรการอื่นของรัฐเสร็จแล้ว กระทรวงเกษตรฯจะเร่งส่งต่อให้ธ.ก.ส. เพื่อจ่ายเงินให้เกษตรกรชุดที่ 2 เร็วที่สุด

ขอบคุณ ฐานเศรษฐกิจ

อ่านเนื้อหาต่อ คลิก