รู้ก่อนใคร? วิธี เช็คสิทธิ์รับเงินเที่ยวปันสุข 2500 และ 3500

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 12 มิ.ย. กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เตรียมเสนอ (ศบค.) พิจารณาแพ็กเกจเที่ยวปันสุข ให้ลงทะเบียนซื้อบัตรกำนัล เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับการท่องเที่ยวข้ามจังหวัด

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เผยว่า แผนกระตุ้นการท่องเที่ยวของประเทศด้วยแพ็กเกจเที่ยวปันสุข ที่จะเปิดให้ประชาชนอายุ 18 ปีขึ้นไป จำนวน 4,000,000 คน ลงทะเบียนรับสิทธิซื้อบัตรกำนัล เพื่อใช้เป็นค่าห้องพักในการเดินทางท่องเที่ยวข้ามจังหวัด ซึ่งแพ็กเกจนี้จะต้องให้ที่ประชุมศบค. พิจารณาในวันศุกร์ 12 มิถุนายนก่อน

รมว.การกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึง การพิจารณาเปิดระเบียงท่องเที่ยว หรือ Travel Bubble เพื่อให้เริ่มมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาในประเทศไทย ว่าจะต้องให้นายกรัฐมนตรีเป็นผู้พิจารณา

ขณะที่ความเห็นของภาคเอกชน นายยุทธชัย สุนทรรัตนเวช รองประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บอกว่า ภาคธุรกิจท่องเที่ยวได้นำเสนอแพ็กเกจเพื่อร่วมกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ ช่วงเดือนกรกฎาคม ถึง ตุลาคมนี้

คาดว่า ภาครัฐน่าจะมีแพ็กเกจเที่ยวฟรี เพื่อบุคลากรทางการแพทย์ กลุ่มอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล จำนวน 1.2 ล้านคนก่อน

ซึ่งได้เสนอให้ใช้บริการผ่านบริษัทนำเที่ยว 40,000 รถบัส แบ่งเป็นรถบัสละ 30 คน โดยได้เสนอให้รัฐพิจารณา 2 แพ็กเกจ คือแพ็กเกจ 2 วัน 1 คืน ราคา 2,500 บาท/คน และแพ็กเกจ 3 วัน 2 คืน ราคา 3,500 บาท/คน

affaliate-2

ใครได้ใช้สิทธิ์รับเงิน บ้าง

ประชาชนทั่วไปโดยจะต้องมีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป เบื้องต้น จำนวน 4,000,000 คน โดยจะต้องลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ซื้อบัตรกำนัล (วอเชอร์) โดยการลงทะเบียนจะต้องรอศบค. โดยจะดีเดย์ 12 มิถุนายนนี้ ก่อนเคาะให้ลงทะเบียน

บุคลากรทางการแพทย์ และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หรือ อสม. กว่า 1.2 ล้านคน ได้เดินทางไปท่องเที่ยว โดยการลงทะเบียนจะต้องรอศบค. โดยจะดีเดย์ 12 มิย. นี้ ก่อนเคาะให้ลงทะเบียนด้วยเช่นกัน.

affaliate-2

affaliate-2

error: Content is protected !!