ผลชันสูตรออกแล้ว น้องก านต์ 6ขวบ แพทย์นิติเวชชี้ เสียชีวิตผิดธรรมชาติ(คลิป)

น้องกาน1

ผลชันสูตรออกแล้ว น้องกานต์ ด.ช.6ขวบ หมอนิติเวชชี้ เสียชีวิตผิดธรรมชาติ
จากกรณี ด.ช.อนวัช หรือน้องกานต์ อายุ 6 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับอา เนื่องจากพ่อแม่ทำงานอยู่ต่างจังหวัด หายออกจากบ้านพักในพื้นที่บ้านโป่งแรด ม.2 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี นานกว่า 2 วัน ต่อมา พบร่างน้องกานต์ เสียชีวิตอยู่ในป่ายางอย่างมีพิรุธห่างจากบ้านประมาณ 200-300 เมตร เนื่องจากสภาพศพเหลือครึ่งตัว ไม่มีแขน

ล่าสุด วันที่ 14 ก.ค. ที่บช.ภ.2 พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2 พร้อมด้วยพล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง รองผบช.ภ.2 พล.ต.ต.เสถียร บุญค้ำ ผบก.ภ.จว.จันทบุรี และนพ.อนิรุธ วรวาท แพทย์นิติเวชรพ.พระปกเกล้า ร่วมกันแถลงข่าวผลการตรวจพิสูจน์ สรุปสาเหตุและวิเคราะห์การเสียชีวิต ของน้องกานต์

นพ.อนิรุต วรวาท ให้ความเห็นว่า ไม่สามารถระบุสาเหตุการตายได้ ซึ่งการตายอาจถูกสัตว์มีพิษ เช่น งูพิษกัดอาจเป็นไปได้ แต่จากการตรวจสภาพศพสามารถบ่งชี้ว่า ไม่ได้เกิดจากการฆาตกรรมแน่นอน เพราะ บาดแผลก่อนตายไม่สามารถทำให้เสียชีวิตได้ บาดแผลที่พบเป็นรอยฉกรรจ์ซึ่งเกิดจากการกัดแทะของสัตว์ เป็นบาดแผลที่เกิดขึ้นภายหลังผู้ตายเสียชีวิตไปแล้ว

จากการตรวจสภาพศพเบื้องต้น ไม่พบการบาดเจ็บที่ศีรษะ ลำคอ และช่องอก ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่เป็นเหตุทำให้เกิดการเสียชีวิตได้ และจากพยานบุคคล พยานวัตถุและพยานเอกสาร และผลการตรวจพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ ประกอบความเห็นของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางนิติเวชศาสตร์

จึงมีพยานหลักฐาน น่าเชื่อว่า การตายของน้องกานต์ ไม่ได้เกิดจากการฆาตกรรม แต่เป็นการตายโดยผิดธรรมชาติจากสาเหตุอื่น ซึ่งไม่สามารถระบุชัดได้

ชมคลิปด้านล่าง

อ่านเนื้อหาต่อ คลิก