ผู้ว่าฯ เอาไม่อยู่แล้ว ประกาศด่วน ยกระดับล็อกดาวน์ ปิดทั้งจังหวัด

จากกรณีสถานการณ์การแพร่กระจายของ cv-19 ในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร ที่แพร่กระจายอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้มีผู้ติดแล้วกว่า 1 พันคน และยังมีกระจายออกไปยังจังหวัดต่างๆ จำนวนมาก ขณะเดียวกันก่อนหน้านี้ทางจังหวัดได้สั่งล็อกดาวน์จังหวัดและปิดพื้นที่เสี่ยงไปแล้ว 1 รอบ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 22 ธ.ค.63 นายชรัส บุญณสะ ผวจ.สมุทรสาคร ได้ออกหนังสือคำสั่งด่วนให้ปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดเพิ่มเติมอีก 28 จุด เป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 23 ธ.ค.63 ถึงวันที่ 4 ม.ค.64 ได้แก่ 1 .สถานบริการ 2.สนามไก่ชน 3.สนามพนันปลากัด 4.โรงภาพยนต์ ร้านเกม ร้านคาราโอเกะ 5.ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก 6.เคาน์เตอร์บริการ อำเภอ…ยิ้ม ตั้งอยู่ ณ ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สามาสมุทรสาคร

7.โต๊ะสนุ๊กเกอร์ 8.สถานประกอบการคล้ายสถานบริการ 9.สถานศึกษาทุกแห่งในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร 10.สถาบันกวดวิชา สถาบันสอนภาษาต่างประเทศ ดนตรี ศิลปะ 11.สวนสนุก ร้านตู้เกม 12.เครื่องนวดไฟฟ้า กิจการในทำนองเดียวกัน 13.ฟิตเนส สถานที่เล่นกีฬาทุกประเภท 14.สนามกอล์ฟ 15.ค่านมวย โรงเรียนสอนมวย 16.สระว่ายน้ำของรัฐและเอกชน (โรงแรม ที่พัก โฮสเตย์) และสวนน้ำ

17.สปา ร้านนวดทุกประเภท 18.สถานประกอบกิจการอาบน้ำ อบไอน้ำ อบสมุนไพร เอกชน และที่อยู่ในศาสนสถาน 19.ร้านสัก และเจาะตามร่างกาย 20.สถานให้บริการควบคุมน้ำหนัก คลินิกเสริมความงาม และสถานเสริมความงาม 21.พื้นที่นั่งหรือยืนรอรับประทานอาหารในร้านสะดวกซื้อ 22.สนามกีฬา 23.สนามเด็กเล่น 24.สนามแข่งกีฬาทุกชนิด 25.ห้างสรรพสินค้า ยกเว้นแผนกซูเปอร์มาร์เก็ต แผนกขายยา แผนกอาหาร แผนกสินค้าเบ็ดเตล็ด อันจำเป็นต่อการดำรงชีวิต ธนาคาร ตู้เอทีเอ็ม ร้านมือถือในห้างสรรพสินค้า

26.ตลาดหรือตลาดนัด ยกเว้นที่จำหน่ายอาหาร เวชภัณฑ์ 27.ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านเครื่องดื่ม เปิดเฉพาะซื้อกลับบ้าน และ 28.ร้านเหล้า ให้เปิดได้เฉพาะจำหน่ายสินค้าอื่น

affaliate-2

ประกาศดังกล่าว

ประกาศดังกล่าว

affaliate-2

ประกาศดังกล่าว

ประกาศดังกล่าว

affaliate-2

ขอบคุณที่มา ข่าวไทย

affaliate-2

error: Content is protected !!