เปิดหลักฐานที่ต้องเตรียมให้พร้อม ก่อนเปิดลงทะเบียนรับเงิน 15000

เปิดหลักฐานที่ต้องเตรียมให้พร้อม ก่อนเปิดลงทะเบียนรับเงิน 15000

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังย้ำ กล่าวถึงความพร้อมของมาตรการชดเชยรายได้แก่ลูกจ้างของสถานประกอบการที่ได้รับผลกระทบหรือผู้ได้รับผลกระทบอื่น ๆ ของการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (COVID-19) หรือ มาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน)โดยระบุว่า แรงงาน ลูกจ้างชั่วคราวและอาชีพอิสระ เช่น วินมอไซค์ คนขับรถแท็กซี่ คนเข็นผัก ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รวมถึงเกษตรกร ที่ได้รับผลกระทบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมมาตรการได้ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง เข้าเว็บไซต์คลิก

อย่างไรก็ดี มาตรการเยียวยา 5,000 บาทนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อที่จะเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ให้ครอบคลุมผู้ได้รับผลกระทบทุกคน ดังนั้นหากผู้ลง

ทะเบียนและผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติมีจำนวนมากกว่า 3 ล้านคน กระทรวงการคลังก็พร้อมจะนำเสนอคณะรัฐมนตรีพิจารณาจัดสรรงบประมาณเพิ่มเติมต่อไป

นอกจากนี้กระทรวงการคลัง จะจัดตั้งศูนย์เครือข่ายรับเรื่องจากประชาชนที่มีข้อสงสัยในการขอเข้าร่วมโครงการ เพื่อให้การเข้าถึงของประชาชนมีความสะดวก และเข้าถึงได้รวดเร็วที่สุด

ล่าสุดเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ราชสีห์ จิตอาสา ได้โพสต์ข้อความพร้อมหลักฐานที่ต้องเตรียมให้พร้อมก่อนลงทะเบียน พร้อมกับระบุข้อความว่า

affaliate-2

ตรียมความพร้อม เช็กสิทธิ์ รับเงิน 15000 บาท มาตรการเยียวยาลูกจ้าง ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยชดเชยเป็นเวลา 3 เดือน เดือนละ 5000 บาท และจำกัดสิทธิ์ที่ 3 ล้านคนเท่านั้น ใครเป็นผู้ได้รับสิทธิ์นั้นบ้าง และมีวิธีลงทะเบียนอย่างไร มาเช็กกันได้ที่โพสต์นี้เลยจ้าา

หลักฐาน บัตรประชาชน ข้อมูลส่วนบุคคล ข้อมูลนายจ้าง

รับเงินผ่าน พร้อมเพย์ที่ผูกกับเลขบัตรประชาชน บัญชีธนาคาร คลิกดูวิธีผูกพร้อมเพย์

affaliate-2

ภาพจาก ราชสีห์ จิตอาสา

ภาพจาก ราชสีห์ จิตอาสา

อย่างไรก็ตามอย่างลืมเตรียมตัวให้พร้อมนะคะ เดี๋ยวจะเสียสิทธิ์เอาจ้า

affaliate-2

รู้ก่อนใคร! ต้องกรอกอะไรบ้าง ตอนลงทะเบียนขอรับเงิน 15000 บาทเยียวยาโควิด

กรอกข้อมูลอะไรบ้าง ตอนลงทะเบียนวันนี้ 18.00 ลงทะเบียนรับเงินเยียวยาโควิด-19 จำรวน 5,000 บาท (เป็ยนเวลา 3 เดือน) ได้ที่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com

 

โพสต์ดังกล่าว

ภาพจาก ธนวัฒน์ วงค์ไชย Tanawat Wongchai

ภาพจาก TravelNews

ตัวอย่างการกรอกข้อมูลกรอกให้ครบทุกช่องนะครับ

ภาพจาก TravelNews

ถ้ามีนายจ้างให้ติ้กช่องบนครับ มีนายจ้าง

ถ้าไม่มีให้ติ้กตรงช่องล่าง ไม่มีนายจ้าง ประกอบอาชีพอิสระ

ขอบคุณที่มา : siamnews ข่าวไทย

affaliate-2

error: Content is protected !!