วันนี้! กระทรวงการคลัง เผย ลงทะเบียนรับเงิน 5 พัน ไม่ต้องไปธนาคาร ไม่ต้องเปิดบัญชีใหม่ ทำได้ที่บ้านผ่านมือถือ

วันนี้! กระทรวงการคลัง เผย ลงทะเบียนรับเงิน 5 พัน ไม่ต้องไปธนาคาร ไม่ต้องเปิดบัญชีใหม่ ทำได้ที่บ้านผ่านมือถือ

กระทรวงการคลัง เผย ลงทะเบียนรับเงิน 5 พัน ผ่าน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ไม่ต้องไปธนาคาร ไม่ต้องเปิดบัญชีใหม่ ทำได้ที่บ้านผ่านมือถือ และคอมพิวเตอร์

เมื่อวันที่ 27 มี.ค. 63 นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า การลงทะเบียนรับสิทธิตาม มาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) ซึ่งจะเปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ในวันเสาร์ที่ 28 มี.ค.63 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป และเว็บไซต์จะเปิดตลอด 24 ชม.

ดังนั้น ในขณะนี้ประชาชนไม่จำเป็นต้องเดินทางไปที่สาขาของธนาคารเพื่อเปิดบัญชีใหม่ หรือเพื่อลงทะเบียน โดยประชาชนสามารถลงทะเบียนได้ด้วยตนเอง หรือให้ผู้ใกล้ชิดช่วยลงทะเบียนให้ได้

นอกจากนี้ ประชาชนไม่จำเป็นต้องเปิดบัญชีธนาคารใหม่ที่ธนาคารเฉพาะกิจของรัฐ เนื่องจากในขั้นตอนการจ่ายเงิน กระทรวงการคลังสามารถโอนเงินไปได้ทุกธนาคารที่ท่านมีบัญชีอยู่แล้ว และได้ลงทะเบียนไว้ โดยมีเงื่อนไขเพียงชื่อและนามสกุลเจ้าของบัญชีจะต้องตรงกับชื่อ และนามสกุลที่ลงทะเบียนไว้

affaliate-2

ขณะเดียวกัน ประชาชนยังสามารถเลือกให้โอนเข้าพร้อมเพย์ที่ผูกกับหมายเลขประจำตัวประชาชนก็ได้ โดยประชาชนจะได้รับเงินเร็วที่สุด 7 วันทำการหลังจากการลงทะเบียนและตรวจสอบผ่านเกณฑ์คุณสมบัติที่กำหนด

ทั้งนี้ กระทรวงการคลังได้กำหนดให้การลงทะเบียนและจ่ายเงินเป็นการดำเนินการผ่านระบบออนไลน์เป็นหลัก เพื่อความสะดวกและปลอดภัยของประชาชนมากที่สุด และให้สอดรับกับแนวปฏิบัติของกระทรวงสาธารณสุขในการอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ

ขอบคุณที่มา : อ้างอิงข่าวไทยรัฐ

affaliate-2

affaliate-2

error: Content is protected !!